Số 48, Tổ 2, Khu phố 3B, P. Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương
  0937 563219
  congtyxulymoitruongthanhlong@gmail.com

XỬ LÝ RÁC THẢI CÔNG NGHIỆP

 

Bên cạnh việc rác thải phát sinh ngày càng nhiều từ hoạt động của con người, nước thải từ sinh hoạt và công nghiệp đang là vấn đề làm các cơ quan quản lý môi trường đau đầu. Tìm ra biện pháp xử lý hiệu quả và tiết kiệm chi phí là những ưu tiên hàng đầu trong các nghiên cứu khả thi về bảo vệ môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại, tối tân

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại, tối tân

Phân loại nước thải:

Nước thải có thể chia làm 2 loại cơ bản là nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động vệ sinh hằng ngày của con người và nước thải công nghiệp phát sinh từ các hoạt động sản xuất, các dịch vụ, kinh doanh ( trong nước thải công nghiệp còn có cả nước thải nguy hại từ 1 số ngành nghề độc hại và nước thải từ dịch vụ khám chữa bệnh).

  • Nước thải sinh hoạt:

Thành phần chủ yếu là các hợp chất ô nhiễm hữu cơ, BOD, COD, dầu mỡ động thực vật, NH3…. Thành phần và nồng độ ô nhiễm trong nước thải sinh hoạt thường không ổn định. Nó phụ thuộc vào nhu cầu ăn uống và thói quen sinh hoạt của từng người, từng khu vực khác nhau. Dù trong nước thải không có các độc tố hay kim loại nặng, nhưng nước thải sinh hoạt thường khó xử lý bởi tính không ổn định của nó.

  • Nước thải công nghiệp:

Nước thải cần được xử lý an toàn

Tùy theo mỗi ngành nghề sản xuất và công nghệ áp dụng mà thành phần và tính chất trong nước thải sẽ khác nhau.

Trong nước thải sản xuất có thể chứa các chất độc hại hay các kim loại nặng, những thông số ô nhiễm đặc trưng của từng ngành nghề sản xuất như: Dệt nhuộm, xi mạ, mực in, thuộc da….

Thành phần ô nhiễm trong nước thải công nghiệp thường rất phức tạp, tuy nhiên nồng độ ô nhiễm lại ổn định hơn.

Điều này giúp việc lựa chọn công nghệ xử lý trở nên dễ dàng hơn và việc vận hành hệ thống xử lý nước thải cũng thuận lợi hơn.

 

Các công nghệ xử lý nước thải:

Hiện nay có rất nhiều loại công trình với các công nghệ khác nhau để xử lý nước thải. Từ các hồ lắng đơn giản đến các công trình với các thiết bị tiên tiến sử dụng công nghệ cao và đòi hỏi có trình độ quản lý hiện đại. Việc lựa chọn đúng quy trình công nghệ xử lý nước thải và thiết bị xử lý nước đạt được các chỉ tiêu xử lý mong muốn và tiết kiệm kinh phí trong xây dựng và quản lý là nhiệm vụ hàng đầu của các nhà thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Nước thải sau khi xử lý an toàn để thải ra môi trường

Nước thải sau khi xử lý an toàn để thải ra môi trường

  • Công nghệ xử lý nước thải thường được áp dụng cho loại nước thải sinh hoạt là các hệ thống sinh học hiếu khí hoặc thiếu khí – hiếu khí kết hợp. Ưu điểm của công nghệ này là hiệu quả xử lý hợp chất ô nhiễm hữu cơ khá cao, nếu vận hành tốt có thể xử lý triệt để các thông số như BOD, COD, TSS và đặc biệt là hàm lượng Nito, Photpho, thông số ô nhiễm đặc trưng của nước thải sinh hoạt.
  • Đối với nước thải công nghiệp hoặc nước thải có chứa các thành phần nguy hại, ưu tiên hàng đầu là loại bỏ yếu tố độc hại ra khỏi dòng thải trước khi xử lý các thông số ô nhiễm khác. Trường hợp trong nước thải chứa các hợp chất vô cơ, các chất rắn lơ lửng hay các thành phần hóa học cao, nên áp dụng biện pháp hóa lý (Keo tụ – tạo bông) trước khi áp dụng các biện pháp khác. Ưu điểm của phương pháp này là loại bỏ được phần lớn các chất rắn hoặc các ion kim loại, chất vô cơ ở dạng keo, chuyển các chất ô nhiễm thành dạng bông cặn to, dễ lắng, sau đó tách chúng ra khỏi nước bằng trọng lực. Quá trình xử lý tiếp theo sẽ tùy vào nồng độ ô nhiễm còn lại sau quá trình keo tụ mà lựa chọn công nghệ phù hợp.

Công ty xử lý nước thải:

Featured công ty thu gom, xử lý nước thải công nghiệp, nước thải nguy hại,...

Công ty thu gom, xử lý nước thải công nghiệp, nước thải nguy hại,…

Công ty TNHH Môi Trường  Xanh Thanh Long  chuyên tư vấn thiết kế hệ thống xử lý nước thải. Công ty chúng tôi với đội ngũ kỹ sư, chuyên viên môi trường có trình độ chuyên môn cao và dày kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng nguồn nước và thiết kế hệ thống xử lý nước thải phù hợp với khả năng kinh tế, quy mô diện tích tại cơ sở của khách hàng, đảm bảo luôn xử lý nước thải đạt chuẩn theo quy định của nhà nước về chất lượng nước đầu ra.

Hãy để Cao Gia Quý giải quyết mối lo ngại của quý khách hàng về lượng nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất kinh doanh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ cần thiết.

Công ty TNHH Môi Trường  Xanh Thanh Long– Đồng hành cùng doanh nghiệp trong công cuộc “Nền kinh tế  bền vững – xây dựng hành tinh xanh”.

 

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XANH THANH LONG

Địa chỉ: Số 48, Tổ 2, Khu phố 3B, P. Thới Hòa, Thị Xã Bến Cát, Bình Dương

Điện thoại: 0937 563219 Mr. Trường - 0936 057 839 Mr. Quỳnh

Email: duytruong1925@gmail.com

Website: www.moitruongxanhthanhlong.com


Hotline: 0937563219
Zalo